Tuesday, October 27, 2009

ബോണ്ട

ബോണ്ട

ചേരുവകള്‍

  1. കടലമാവ് -1 കിലോ
  2. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് -1 കിലോ
  3. സവാള -അര കിലോ
  4. ഇഞ്ചി -4 കഷണം
  5. പച്ചമുളക് -15
  6. കറിവേപ്പില -2 കതിര്‍പ്പ്
  7. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  8. മുളകുപൊടി -2 ടീസ്പൂണ്‍
  9. വെളിച്ചെണ്ണ -1 കിലോ
  10. കടുക് -1 ടീസ്പൂണ്‍
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങി തൊലി കളഞ്ഞ് ഉടച്ചെടുക്കുക.സവാള,ഇഞ്ചി,കറിവേപ്പില,പച്ചമുളക് ഇവ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് വെയ്ക്കുക.ചീനച്ചട്ടിയില്‍ കടുകിട്ട് പൊട്ടുമ്പോള്‍ ഉരുളക്കിഴങ്ങും അരിഞ്ഞുവെച്ച സാധനങ്ങളും ഇട്ട് നന്നായി വഴറ്റുക.പാകത്തിനുപ്പും ചേര്‍ക്കുക.വാങ്ങി വെച്ച് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി വെയ്ക്കുക.കടലമാവും മുളകുപൊടിയും ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് കലക്കിയതില്‍ ഈ ഉരുളകള്‍ ഇട്ടുവെയ്ക്കുക.എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഉരുളകള്‍ മൂപ്പിക്കുക.

No comments:

Post a Comment