മസാല വട
ചേരുവകള്
1. വട പരിപ്പ് -1 കിലോ ഗ്രാം
2. പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് -15
ചുവന്നുള്ളി -250 ഗ്രാം
കറിവേപ്പില -കുറച്ച്
ഇഞ്ചി -2 കഷണം
3. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
കായപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
4. കറുവപ്പട്ട -1 കഷണം
പെരുംജീരകം -1 ടീസ്പൂണ്
ഏലക്ക -5
കുരുമുളക് -10
ഗ്രാമ്പു -4 എണ്ണം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
പരിപ്പ് കുതിര്ത്ത് അരയ്ക്കുക.രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള് ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് ചേര്ക്കുക.മസാലകളെല്ലാം
കൂടി ചെറുതായി ചൂടാക്കി പൊടിക്കുക.ഇവയുടെ കൂടെ കായപ്പൊടി, ഉപ്പ് തുടങ്ങിയവയും കൂടി അരച്ചുവെച്ച
മാവില് നന്നായി ഇളക്കി ചേര്ക്കുക.എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള് മാവ് കുറേശ്ശെ എടുത്ത് വടരൂപത്തിലാക്കി മൊരിച്ചെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment