Tuesday, October 27, 2009

അട /ഇലയപ്പം

അട /ഇലയപ്പം

ചേരുവകള്‍

1.പച്ചരി -അര കിലോ
2.തേങ്ങാ തിരുമ്മിയത്‌ -1 കപ്പ്
3.പഞ്ചസാര -അര കപ്പ്
4. ഏലക്ക പൊടിച്ചത് -2 ടീസ്പൂണ്‍
5. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

അരി കുതിര്‍ത്ത് പൊടിച്ചെടുക്കുക.അരിപ്പില്‍ തെള്ളിയെടുത്ത പൊടി ചുവക്കെ വറുക്കുക.പാകത്തിന് ഉപ്പും
എലക്കാപൊടിയും ചേര്‍ത്ത് ഇളം ചൂടു വെള്ളത്തില്‍ കുഴച്ചെടുക്കുക.മാവ് കുരെശ്ശേയെടുത്തു വാഴയിലയില്‍
കൈകൊണ്ട് പരത്തുക.തേങ്ങയും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ന്ന മിശ്രിതം,പരത്തിയ മാവില്‍ നിരത്തി ഇല രണ്ടായി മടക്കി ആവി വരുന്ന അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വെച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment