Saturday, October 24, 2009

പഴം സ്ക്വാഷ്

പഴം സ്ക്വാഷ്

ചേരുവകള്‍

പഴം -1 കപ്പ്
പഞ്ചസാര -2 1/4 കിലോ
തിളപ്പിച്ചാറിയ വെള്ളം -750 മി.ലി.
സിട്രിക് ആസിഡ് -20 ഗ്രാം
പൊട്ടാസ്യം മെറ്റാബൈസള്‍ഫേറ്റ് -800 മില്ലി ഗ്രാം

നന്നായി പഴുത്ത പഴം വേവിച്ചെടുക്കുക.ചൂടോടുകൂടിത്തന്നെ തൊലി കളഞ്ഞ് മിക്സിയില്‍ അരച്ചെടുക്കുക.
ഒരു പാത്രത്തില്‍ പഞ്ചസാര ഇട്ട് വെള്ളമൊഴിച്ച് അലിയിക്കുക.സിട്രിക് ആസിഡ് തരികളും ഇട്ട്
ചൂടാക്കുക.ഈ പാനി തുണിയിലൂടെ അരിച്ചെടുത്ത് തണുപ്പിക്കാം.ഇതിലേയ്ക്ക് അരച്ചുവെച്ച പഴപള്‍പ്പ് ഇടുക.
കട്ടകളില്ലാതെ ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.പൊട്ടാസ്യം മെറ്റാസള്‍ഫേറ്റ് അല്പം വെള്ളത്തില്‍ ലയിപ്പിച്ച് ഇതിലൊഴിക്കുക.കഴുകിയുണക്കിയ കുപ്പിയില്‍ സൂക്ഷിക്കാം.

No comments:

Post a Comment