കസ്കസ് പൂരി
ചേരുവകള്
1.മൈദ -അര കിലോ
2.പുളിയിലാത്ത തൈര് -2
മുട്ടയുടെ ഉണ്ണി -2
പഞ്ചസാര -1 ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
3. എള്ള് -1 ടീസ്പൂണ്
കശകശ -1 ടീസ്പൂണ്
4. യീസ്റ്റ് -2 നുള്ള്
ഇളം ചൂടുപാല് -മുക്കാല് കപ്പ്
പഞ്ചസാര -അര ടീസ്പൂണ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
നാലാമത്തെ ചേരുവകള് ഒന്നിച്ചാക്കി പൊങ്ങാന് വെയ്ക്കുക.രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള് ഒന്നിച്ച് കലക്കി മൈദയില് കുറേശ്ശെ ചേര്ത്ത് കട്ടകെട്ടാതെ കുഴയ്ക്കുക.പൊങ്ങിയ യീസ്റ്റും ഇതില് ചേര്ക്കുക.
മാവ് 2 മണിക്കൂര് വെയ്ക്കുക.അതിനുശേഷം കുറേശ്ശെ എടുത്ത് പൂരിയുടെ വലിപ്പത്തില് കട്ടിയില്
പരത്തി എള്ളും കശകശയും ഇരുവശത്തും പിടിപ്പിച്ച് എണ്ണയില് വറുത്തു കോരുക.
No comments:
Post a Comment