മൈദാ ഹല്വ
ചേരുവകള്
1.മൈദാ -അര കിലോ
തേങ്ങ -2
2.പഞ്ചസാര -ഒന്നരകിലോ
3.ഏലക്ക -8
അണ്ടിപരിപ്പ് -100 ഗ്രാം
നെയ്യ് -150 ഗ്രാം
എസ്സന്സ് -ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
പഞ്ചസാര പാവുകാച്ചിയെടുക്കുക.തേങ്ങ തിരുമ്മി പാല് എടുക്കുക.ഒരു പരന്ന പാത്രത്തില് മൈദയും
പഞ്ചസാര പാനിയും തേങ്ങാപ്പാലും ചേര്ത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കുക.തവി കൊണ്ട് തുടരെ ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിയ്ക്കുക.കുറുകുമ്പോള് നെയ്യ് ഒഴിക്കുക.കൈയ്യില് ഒട്ടിപ്പിടിയ്ക്കാത്ത പാകമാകുമ്പോള്
ബാക്കിയുള്ള ചേരുവകളും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.ഒരു പരന്ന പാത്രത്തില് എണ്ണമയം പുരട്ടി ചൂടോടെ കോരിയൊഴിച്ച് പരത്തി വെയ്ക്കുക.നന്നായി തണുക്കുമ്പോള് കഷണങ്ങള് ആക്കിയെടുക്കാം.
No comments:
Post a Comment