മട്ടണ് പുലാവ്
ചേരുവകള്
- ആട്ടിറച്ചി -500 ഗ്രാം
- പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് -4
- ഗ്രാമ്പു -6
- കറുവാപ്പട്ട -2 കഷണം
- ബസ്മതി അരി -700 ഗ്രാം
- സവാള -4
- തൈര് -കാല് കപ്പ്
- നെയ്യ് -25 ഗ്രാം
- ഏലക്ക പൊടിച്ചത് -അര ടീസ്പൂണ്
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
അരി കഴുകി ഊറ്റി വെയ്ക്കുക.നെയ്യ് ചൂടാകുമ്പോള് സവാള കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത് വഴറ്റുക.മസാലകളും
വഴറ്റണം.ഇതിനോടൊപ്പം ആട്ടിറച്ചി കഷണങ്ങളും തൈരും ഉപ്പും ചേര്ത്ത് 20 മിനിട്ട് വേവിക്കുക.അരിയിട്ട്
വഴറ്റിയശേഷം വെള്ളമൊഴിച്ച് അടച്ചു വെച്ച് വേവിക്കുക.ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കിക്കൊടുക്കുക.അരിവെന്തശേഷം
വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക.വഴറ്റിയ സവാളയും ചേര്ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.
No comments:
Post a Comment