ജാതിക്ക അച്ചാര്
ചേരുവകള്
- ജാതിക്ക -12
- വെളുത്തുള്ളി -12 അല്ലി
- മുളകുപ്പൊടി -4 ടേബിള്സ്പൂണ്
- ഇഞ്ചി -1 ചെറിയ കഷണം
- ഉലുവാപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്
- കായപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
- വിനാഗിരി -2 ടീസ്പൂണ്
- കറിവേപ്പില -2 കതിര്പ്പ്
- കടുക് -അര ടീസ്പൂണ്
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
- എണ്ണ -2 ടേബിള്സ്പൂണ്
- പഞ്ചസാര -1 ടേബിള്സ്പൂണ്
കഴുകിയ ജാതിക്ക ചെറുതായി അരിയുക.ഇതില് ഉപ്പ് പുരട്ടി ഒന്നര മണിക്കൂര് വെയ്ക്കണം.ചീനച്ചട്ടിയില്
എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള് അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇട്ടു മൂപ്പിക്കുക.മുളകുപൊടി,കായപ്പൊടി
ഉലുവാപ്പൊടി ഇവ പ്രത്യേകം മൂപ്പിക്കുക.കടുകിട്ട് പൊട്ടുമ്പോള് കറിവേപ്പില ഇട്ട് ഈ കറിക്കൂട്ടുകള് അരച്ചെടുക്കുക.വിനാഗിരിയും ഉപ്പും ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പഞ്ചസാരയും അല്പം വെള്ളവും ചേര്ത്ത് ചെറുതായി ചൂടാക്കുക.അതില് ജാതിക്കയുടെ തോട് ഇട്ട് പാകമാകുമ്പോള് അരച്ച ചേരുവകളും ഇട്ടിളക്കി ഇറക്കി വെയ്ക്കുക.
No comments:
Post a Comment