നെല്ലിക്ക അച്ചാര്
ചേരുവകള്
- നെല്ലിക്ക -1 കിലോ
- മുളകുപൊടി -അര കപ്പ്
- മഞ്ഞള്പ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്
- കായംപൊടിച്ചത് -അര ടീസ്പൂണ്
- ഉലുവാപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
- എണ്ണ -100 മില്ലി
- കടുക് -പാകത്തിന്
- ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
- കറിവേപ്പില -പാകത്തിന്
- കാന്താരിമുളക് -10
നെല്ലിക്കയില് വെള്ളമൊഴിച്ച് ചൂടാക്കി വാട്ടിക്കോരിയെടുക്കണം.ഒരു പാത്രത്തില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് മുളക്,കടുക്,കറിവേപ്പില എന്നിവ വഴറ്റണം.അതോടൊപ്പം കാന്താരിമുളകും നെല്ലിക്കയും
തട്ടിയിട്ടു പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്തിളക്കണം.മുളകുപൊടിയും ഉലുവാപ്പൊടിയും കായപ്പൊടിയും മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ഇതിനോടൊപ്പം വെള്ളത്തില് കലക്കി ചേര്ക്കണം.അര മണിക്കൂര് നന്നായി ചൂടാക്കുക.
No comments:
Post a Comment